» Phụ nữ mang thai

Hãng Jetstar Pacific luôn muốn phục vụ tận tình mọi đối tượng hành khách, trong đó có cả phụ nữ trong giai đoạn mang thai.

Tuy nhiên trong quá trình bay, máy bay có thể bị rơi vào tình trạng thay đổi áp suất đột ngột không khí, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ vì vậy hãng yêu cầu hành khách là phụ nữ mang thai phải cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình hoặc nhờ tư vấn, đảm bảo của bác sĩ trước khi lên máy bay.

Đây là những quy định dành cho phụ nữ mang thai từ 7 đến 9 tháng khi lên máy bay, nhằm xác định được tuần tuổi của thai nhi, xem thai phụ có được chấp nhận lên máy bay hay không?

– Hãng sẽ không đồng ý vận chuyển phụ nữ có thai trong giai đoạn 7 ngày trước và sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ có thai

Phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe của bác sĩ trước chuyến bay khi hành khách thuộc các trường hợp sau:

+ Thời gian mang thai từ 8 tháng trở lên.

+ Chưa xác định được thời gian mang thai hay ngày sinh dự kiến.

+ Trước đó đã từng sinh đôi hay sinh ba.

+ Có thể xảy ra trục trặc trong khi sinh.

8751435936_1a427782b8_c

Đối với những phụ nữ mang thai bằng hình thức thụ tinh nhân tạo phải làm thủ tục khám sức khỏe trước mỗi chuyến bay tại nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo – các cơ sở y tế được hãng chấp nhận nhằm đảo bảo sức khỏe của thai phụ lẫn thai nhi.

Đối với phụ nữ sau khi sinh

Những phụ nữ sau khi sinh phải có giấy chứng nhận y tế bắt buộc trong vòng 7 ngày sau khi sinh. Trẻ sơ sinh sau khi sinh muốn được di chuyển phải đạt ít nhất là 48 tiếng và cần có giấy chứng nhận y tế của nơi trẻ được sinh ra. 

Sức khỏe của quý khách là mối quan tâm hàng đầu của hãng, nên khi hãng có cơ sở hợp lý để tin rằng quý khách không đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay thì hãng có thể từ chối vận chuyển quý khách.