» Hành lý xách tay

Hãng không Jetstar Pacific thông báo đến quý khách hàng về những quy định hành lý xách tay khi quý khách thực hiện cách hành trình bay của hãng,quý khách cần nắm rõ để thực hiện đúng các yêu cầu, quy định hãng đề ra để quý khách có những hành trình bay thuận lợi, suôn sẻ nhất.

————————————–ảnh

Những quy định về hành lý xách tay bao gồm cân nặng, diện tích đối đa hành lý, những vật dụng được mang theo và những vật dụng bị cấm,… trên những hành trình bay của hãng, quý khách cần biết để thực hiện đúng khi tham gia các hành trình bay của hãng.

Hạn mức trọng lượng tối đa hành lý xách tay

Hãng hàng không Jetstar Pacific cập nhật những hạng mức trọng lượng hành lý theo từng hạng ghế trên cùng chuyến bay, mỗi hạng ghế sẽ có mức hành lý xách tay khác nhau, quý khách cần nắm rõ :

Hạn mức trọng lượng hạng ghế phổ thông

Đối với hạng ghế phổ thông hãng Jetstar Pacific quy định mức hành lý xách tay bao gồm một kiện hàng chính và một kiện hàng nhỏ với mức tổng trọng lượng tối đa là 7kg.

—————————————ảnh————-

Hạn mức trọng lượng hạng ghế thương gia

Đối với hạng ghế thương gia, hành khách có thể mang theo hai kiện hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không quá 7kg, với tổng trọng lượng hành lý tối đa không quá 14kg.

————————–ảnh—————–

Kích thước hành lý xách tay

Hành lý xách tay quý khách có thể mang theo một kiện với điều kiện đáp đạt tiêu chuẩn trọng lượng quy định, ngoài ra hành lý xách tay còn phải đáp ứng những hạn chế về kích thước tối đa mà hãng quy định.

—————————————–ảnh———————

  • Kích thước của túi xách tay không được quá mức chiều dài 56cm, rộng 36cm và cao 23cm.
  • Kích thước của túi mềm không được quá mức chiều dài 114cm, rộng 60cm và cao 11cm.
  • Riêng đối với hạng ghế Q300 hàng hàng không Jetstar Pacific quy định kích thước thước hành lý xách tay tối đa không được quá mức chều dài 48cm, rộng 34cm và cao 23cm.

Trường hợp hành lý xách tay bị quá trọng lượng

Trường hợp hành lý xách tay nếu vượt quá những hạn mức trọng lượng, kich thước quy định hãng Jetstar Pacific, quý khách sẽ phải chuyển đổi thủ tục thành hành lý ký gửi, và sẽ có thể sẽ phải đóng phí.

Phí chuyển đổi hành lý ký gửi sẽ tùy thuộc vào điều kiện vé và những quy định của hãng mà quý khách sẽ phải đóng phí.

Những vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay

Đối với các hành lý xách tay, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đặt ra những vật dụng, hành trang cấm, hàng hóa nguy hiểm mang trong những hành lý xách tay của hành khách, để đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến cùng chuyến bay.

Hàng hóa nguy hiểm

Với chính sách về hàng hóa nguy hiểm được quy định bởi IATA và quy định an toàn hàng không dân dụng CASA được hãng hàng không Jetstar Pacific áp dung vào những hành trình bay của hãng.

———————————-ảnhhang-hoa-nguy-hiem-hang-jetstar-pacific

Các hàng hóa bị cấm

Những hàng hóa sau đây bị cấm hoàn toàn trên máy bay của Jetstar:

  • Hàng hóa nguy hiểm đặt trong cặp an ninh (ví dụ như pin lithium hoặc vật liệu làm pháo hoa)
  • Các thiết bị làm vô hiệu người khác có chứa chất gây kích thích hoặc làm người khác mất khả năng (ví dụ như bình xịt hoặc hơi cay)
  • Vũ khí điện (ví dụ như loại súng điện Taser)
  • Động cơ đốt trong gắn trong
  • Ván tự cân bằng (xe thăng bằng)
  • Bật lửa laser plasma
  • Các máy Samsung Galaxy Note 7

 

 

 

 

 

 

Hạn mức trọng lượng đối với khách hàng hạng Phổ Thông:

1.Hành khách khi sử dụng vé hạng Phổ Thông có thể mang theo hành lý xách tay gồm một kiện hàng chính và một kiện hàng nhỏ với tổng trọng lượng <=7kg.

 

Hạn mức trọng lượng đối với khách hàng hạng Thương gia:

1.Hành khách hạng Thương Gia có thể mang hai kiện hàng chính lên máy bay là hành lý xách tay, với trọng lượng của hai kiện không quá 14kg.

2.Kích thước của hành lý xách tay không được dài quá 56cm, rộng 36cm và cao 23cm.

 

Nếu không đáp ứng được các quy định về kích thước như đã nêu trên ( hành lý xách tay hay kiện hàng vượt quá trọng lượng và kích cỡ nêu trên ) thì hành khách sẽ phải làm thủ tục ký gửi. Có thu phí.

Hành lý xách tay và các phụ kiện mang theo phải được hành khách quản lý cẩn thận, phải đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay và sau khi hạ cánh.

Chú ý: Do quy định mới của chính phủ đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt, và chất keo sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh trong sân bay vì vậy đề nghị quý khách phải đảm bảo các kiện hàng bị hạn chế và kiểm tra hạn mức chất lỏng, gel.